Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các đánh giá của clicknow.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "clicknow.vn". (Ví dụ: máy giặt loại nào tốt clicknow.vn). Ví dụ

Tìm nhà nghỉ gần đây nhất bằng cách nào?

Đăng ngày 10/03/2023
Rate this post

Du lịch là nhu cầu cần thiết quanh năm của nhiều người. Nếu bạn không có hầu bao rủng rỉnh và không thể chọn được khách sạn ưng ý thì nhà nghỉ chính là lựa chọn vô cùng hợp lý dành cho bạn. Nhà nghỉ là lựa chọn tiện ích, phù hợp với đại đa số đối tượng mà vẫn đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi, trú chân. Tuy nhiên, chắc chắn bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để tìm được một căn nhà nghỉ gần đây nhất. Vậy thì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 4 cách tìm nhà nghỉ gần đây nhất trên điện thoại di động để tận dụng tối đa chuyến đi của bạn nhé.

Cách tìm nhà nghỉ gần đó bằng ứng dụng Bản đồ iPhone

Một trong những mẹo hay nhất để iFans tìm được những nhà nghỉ gần đây là sử dụng ứng dụng Maps có sẵn cho iPhone. Maps có sẵn trong iphone khác hoàn toàn với Google Maps (Bản đồ) thông thường. Maps tích hợp trong iphone có thể định vị chính xác vị trí hiện tại của thiết bị cũng như mang đến cho người dùng những gợi ý phù hợp hơn dựa theo cách sử dụng và các dữ liệu thiết bị đã thu thập được từ quá trình sử dụng của mỗi chúng ta.

Maps – Bản đồ của Iphone tương đối dễ sử dụng
Maps – Bản đồ của Iphone tương đối dễ sử dụng

Thực tế, việc tìm nhà nghỉ gần đây không quá khó khăn với những tín đồ dùng iphone. Để tìm được nhà nghỉ gần đây nhất, nhanh chóng tìm được chỗ trú chân nhất, các bạn chỉ cần theo dõi một số hướng dẫn của chúng tôi dưới đây là có thể làm được nhanh chóng. Tuy nhiên, lưu ý rằng, để sử dụng được phương pháp tìm nhà nghỉ gần đây này, thiết bị của bạn phải được bật định vị và có kết nối mạng 3G, 4G.

Các bước tìm kiếm nhà nghỉ gần đây sẽ được chia sẻ chi tiết như sau:

 •  Bước 1: Bước đầu tiên mà chúng ta cần phải thực hiện để có thể tìm nhà nghỉ gần đây nhất là bật định vị, bật mạng 3/4G để download ứng dụng Maps dành riêng cho Iphone. Người dùng có thể truy cập vào AppStore của Iphone, tìm kiếm từ khóa Bản đồ hoặc Maps để download dễ dàng ứng dụng này xuống điện thoại của bạn. Thông thường, khi bạn mua máy, app này đã được tích hợp vào máy. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng ta đã xóa ứng dụng này đi, cần download lại mới có thể sử dụng. Tại ô tìm kiếm của giao diện Appstore chính, bạn nhập từ khóa “Bản đồ” hoặc “Maps” để download.

Lưu ý: Đảm bảo bạn cho phép ứng dụng Bản đồ trên iPhone truy cập vị trí của mình thì bạn mới có thể sử dụng ứng dụng này để tìm kiếm nhà nghỉ bình dân gần đây nhất.

 •   Bước 2: Sau khi download xong, bạn có thể click vào biểu tượng bản đồ để truy cập vào ứng dụng và bắt đầu tiến hành tìm kiếm nhà nghỉ gần đây.
Click vào biểu tượng bản đồ - maps của iphone để bắt đầu sử dụng
Click vào biểu tượng bản đồ – maps của iphone để bắt đầu sử dụng
 •   Bước 3: Gõ từ khóa “Nhà nghỉ” trên thanh công cụ của ứng dụng bản đồ – maps. Ngay khi bắt đầu gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm, trên màn hình sẽ xuất hiện hàng loạt gợi ý về địa chỉ mà bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể chọn nhanh các kết quả này để xác định chính xác địa chỉ và liên hệ khi cần. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể thống kê các địa chỉ nhà nghỉ với các khoảng cách xa đến gần. Bạn cần phải nhấn nút lọc, sắp xếp các địa chỉ từ gần tới xa mới có thể tìm được nhà nghỉ gần đây nhất hoặc thậm chí là nhà nghỉ gần đây giá rẻ nhất.

Bạn cũng có thể áp dụng bằng cách tìm kiếm từ khóa “nhà nghỉ”, sau đó nhấp vào nút “Tìm kiếm” màu xanh lam ở góc dưới bên phải của bàn phím. Các nhà nghỉ gần nhất sau đó được hiển thị ở đây và có thể được chọn trên bản đồ.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể phóng to bản đồ để cùng nhau khám phá các nhà nghỉ lân cận khác. Điều này giúp bạn dễ dàng xác định vị trí chính xác của nhà nghỉ và có phương hướng di chuyển chính xác hơn.

 •   Bước 4: Tiếp theo, bạn cần phải bấm vào vị trí nhà nghỉ mà bạn mong muốn và bấm vào mũi tên chỉ đường bên dưới. Nói một cách đơn giản, ứng dụng hiển thị cho mọi người con đường gần nhất để đến đó. Người dùng có thể chọn chế độ di chuyển bằng xe máy/ô tô hay đi bộ trong ứng dụng theo phương tiện họ thực sự sử dụng.
Sử dụng bản đồ - maps khá đơn giản và hiệu quả
Sử dụng bản đồ – maps khá đơn giản và hiệu quả

Cách tìm nhà nghỉ, khách sạn lân cận bằng Google Maps

Từ trước đến nay, Google Maps được xem như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các “thánh mù”. Vì vậy, với ứng dụng này, bạn có thể tìm nhà nghỉ gần khu vực của mình một cách đơn giản. Dưới đây là các bước chi tiết mà bạn có thể tham khảo để thực hiện tìm kiếm nhà nghỉ gần đây:

 • Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Google Maps có sẵn trên điện thoại > Nhấn vào thanh tìm kiếm trên cùng > Nhập từ khóa “nhà nghỉ”. Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách các nhà nghỉ trong khu vực của bạn.
 • Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào nút More Filters để lựa chọn bộ lọc dựa trên các tiêu chí như: Ví dụ: khoảng cách, giờ hoạt động, xếp hạng… lựa chọn tiêu chí “khoảng cách” và nhấn “gần đây nhất” > sau đó nhấp vào nút Áp dụng.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn nhà nghỉ gần nhất mà bạn chọn. Google Maps cũng cung cấp cho người dùng mọi thông tin về nhà nghỉ, đánh giá của những khách hàng trước đó. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt hơn và sáng suốt hơn.
Sử dụng Google Maps để tìm nhà nghỉ gần đây là giải pháp tìm kiếm, hướng dẫn dễ dàng nhất
Sử dụng Google Maps để tìm nhà nghỉ gần đây là giải pháp tìm kiếm, hướng dẫn dễ dàng nhất

Sử dụng ứng dụng cung cấp nhà nghỉ – Tìm phòng giá rẻ gần bạn

Nếu bạn đang tìm nhà nghỉ giá rẻ thì hoàn toàn có thể tham khảo một số ứng dụng chuyên cung cấp, book phòng nhà nghỉ như Go2joy, Traveloka…. Những ứng dụng này đều chuyên đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn với các chức năng tiện lợi mới xuất hiện gần đây. Chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có thể tìm được nhà nghỉ gần đây:

 •   Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại. Bạn có thể tham khảo traveloka, go2joy… để download.
 •   Bước 2: Mở ứng dụng vừa tải về trên thiết bị > Chọn đúng khu vực bạn đang ở để ứng dụng dò tìm nhu cầu phù hợp của bạn > Nhấn vào chức năng Gần tôi nhất để tìm nhà nghỉ gần đây.
 •   Bước 3: Nhấn vào nút Bản đồ được tích hợp với ứng dụng. Các nhà nghỉ gần đó sẽ xuất hiện trên bản đồ. Ứng dụng này đưa ra giá phòng của nhà nghỉ này để bạn có thể dễ dàng lựa chọn dựa trên túi tiền của mình.
 •   Bước 4: Chọn nhà nghỉ trên bản đồ theo giá > Click vào tên nhà nghỉ để chuẩn bị đặt phòng.
 •   Bước 5: Điều chỉnh thời gian nhận phòng và trả phòng theo ý muốn > Chọn phòng mong muốn từ danh sách và nhấn nút Chọn Phòng.
 •   Bước 6: Bấm vào nút ‘Đặt chỗ ngay’, kiểm tra lại các thông tin và bấm ‘Tiếp theo’.
 •   Bước 7: Chọn phương thức thanh toán bạn muốn và nhấn nút Xác nhận để hoàn tất.
Sử dụng ứng dụng chuyên biệt để tìm nhà nghỉ gần đây
Sử dụng ứng dụng chuyên biệt để tìm nhà nghỉ gần đây

Tìm nhà nghỉ gần nhất với Zalo Hotel

Nếu bạn không muốn sử dụng những ứng dụng là Zalo Hotel là một lựa chọn khá uy tín. Ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng đặt phòng từ mọi nơi. Vì vậy, một cách khác để tìm nhà nghỉ gần nhất là thông qua Zalo Hotel. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết nhất:

 •   Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Zalo trên thiết bị của mình và cập nhật lên phiên bản mới nhất hiện có. Trên giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào nút Thêm và chọn mục Khách sạn. Sau đó nhập chỗ ở của bạn. Sau đó là rất nhiều gợi ý nhà nghỉ gần đó. > Chọn số lượng khách và ngày đặt phòng.
 •   Bước 2: Nhấp vào đây để tìm nhà nghỉ gần nhất và bạn sẽ thấy một loạt danh sách phòng với các thông tin cơ bản. > Bấm vào phòng bạn muốn đặt. > Click để có giá tốt mỗi ngày. Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị một số giá với các tùy chọn phòng khác nhau. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào Xem chi tiết. Nếu bạn thích một phòng cụ thể, hãy nhấp vào nút ‘Chọn’ trong danh sách hoặc nhấn ‘Đặt phòng này’ trong khi xem chi tiết. Sau đó, ứng dụng chuyển sang giao diện mới có tên Đặt chỗ.
 •   Bước 3: Giao diện sẽ hiển thị để người dùng có thể kiểm tra lại thông tin đặt phòng > Nhập thông tin liên hệ cá nhân của bạn. Bạn cũng có thể chọn đặt vé cho người khác hoặc cho chính mình > Chọn khu vực/quốc gia phù hợp và để lại số điện thoại. Sau đó, người dùng lựa chọn số lượng khách lưu trú tại các tiện ích khác và nhấn nút “Chuyển đến bước cuối cùng”.
 •   Bước 4: Ở bước này, bạn nhập thông tin thẻ tín dụng (VISA/Mastercard) đã sử dụng và xác nhận thanh toán. Người dùng không cần phải trả tiền ở đây. Ứng dụng cho phép bạn thanh toán khi đến nhà nghỉ bằng cách cung cấp thông tin chính xác để xác nhận đặt phòng của bạn. Sau đó mọi người kéo màn hình xuống > bấm Xác nhận đặt chỗ.
Đặt nhà nghỉ gần đây nhất bằng Zalo Hotel khá uy tín và an toàn
Đặt nhà nghỉ gần đây nhất bằng Zalo Hotel khá uy tín và an toàn

Có không ít cách để bạn có thể tìm được nhà nghỉ gần đây nhất để lưu trú. Bạn có thể đặt phòng nhà nghỉ gần đây để đi du lịch cũng có thể đặt phòng nhà nghỉ gần đây để tạm trú chân. Dù với mục đích nào, những cách đặt và tìm nhà nghỉ gần đây của chúng tôi chia sẻ ở trên cũng đã giải quyết được mối e ngại mà các bạn đang vấp phải. Nó giúp cho chúng ta tự tin hơn khi ra ngoài, mang lại cảm giác an toàn hơn khi có chỗ trú chân. Bạn cũng có thể click xem thêm nhà nghỉ gần nhất tại đây.

Trong thời buổi hiện đại, những nhà nghỉ gần đây đại đa số đều đã được cập nhật lên các trang mạng xã hội. Vì thế, việc tìm nhà nghỉ gần đây nhất không phải là việc quá khó. Chỉ cần đọc bài viết của chúng tôi và thực hiện theo hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng tìm được nhà nghỉ gần đây nhất. Vì thế, nếu cảm thấy bài viết của chúng tôi có ích, hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ tiếp theo của ClickNow.VN Trang tin tức giải trí và tư vấn tiêu dùng nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *