Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các đánh giá của clicknow.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "clicknow.vn". (Ví dụ: máy giặt loại nào tốt clicknow.vn). Ví dụ

Digital Marketing là gì? Các hình thức Digital Marketing chủ yếu

Đăng ngày 09/02/2023
Rate this post

Digital Marketing là một thuật ngữ thường bắt gặp trong Marketing nhưng không phải ai cũng hiểu rõ là gì. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến Digital Marketing là gì nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ về khái niệm này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Digital Marketing là gì? – Marketing của thời đại 4.0

Digital Marketing là tất cả các hoạt động Marketing, tiếp thị sử dụng, liên quan đến thiết bị điện tử hoặc Internet. Tuy nhiên không phải tất cả các hình thức Digital Marketing đều tồn tại dưới hình thức trực tuyến. Digital Marketing bao gồm tất cả các hoạt động Marketing trực tuyến như email, blog, mạng xã hội,… và cũng có thể bao gồm một số hoạt động Marketing ngoại tuyến như sách báo, tạp chí,….

Digital Marketing là gì? - Marketing của thời đại 4.0
Digital Marketing là gì? – Marketing của thời đại 4.0

Các hình thức phổ biến của Digital Marketing

Content Marketing 

Content Marketing là một loại tiếp thị kỹ thuật số tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung cho đối tượng mục tiêu. Content Marketing tạo ra các nội dung nhằm có giá trị, phù hợp với mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy, kêu gọi khách hàng hành động. Phần quan trọng nhất của Content là “có giá trị” và có liên quan”. Đây là những gì căn bản tạo nên sự khác biệt giữa Content Marketing và Spam Advertising. Một vài ví dụ về tiếp thị nội dung bao gồm: bài đăng trên blog, video, podcast, đồ họa thông tin, sách trắng, nghiên cứu điển hình, sách điện tử.

Search Engine Optimization(SEO)

Search Engine Optimization(SEO) hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình sử dụng các công cụ để thu hút lưu lượng truy cập chất lượng, tự nhiên từ các kết quả tìm kiếm miễn phí hoặc không phải trả tiền trên các công cụ tìm kiếm (như GoogleBing).

Điều quan trọng là lưu lượng truy cập bạn hướng đến trang Web của mình có liên quan đến ngành của bạn. SEO là một trong những hình thức Digital Marketing quan trọng nhất hiện nay. Bằng cách tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm, bạn có thể tăng một lượng lưu lượng truy cập ổn định đồng thời kích thích việc bán hàng. Nếu không có tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mọi người sẽ khó hoặc thậm chí không thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên Internet.

Search Engine Optimization(SEO)
Search Engine Optimization(SEO)

Search Engine Marketing (SEM)

SEM là một hình thức Digital Marketing nhằm mục đích tăng khả năng hiển thị của trang web trong công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng các phương pháp trả phí. Ban đầu, thuật ngữ SEM được sử dụng như một thuật ngữ bao trùm cho quá trình đạt được cả lưu lượng truy cập tìm kiếm có trả tiền và miễn phí. Theo thời gian SEM chỉ dành cho các hoạt động Marketing có trả phí.

Bạn có thể nhận ra các kết quả tìm kiếm có trả tiền trên Google bằng dấu hiệu nhỏ “Ad” ở đầu URL. Ngoài ra, Google đặt các trang này đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Bằng cách kết hợp SEO và SEM, bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng cao nhất đến trang Web của mình. 

Search Engine Marketing (SEM)
Search Engine Marketing (SEM)

Social Media Marketing(SMM)

Social Media Marketing là hình thức Digital Marketing sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tăng khả năng hiển thị và xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với khách hàng của mình. Social Media Marketing bao gồm tất cả từ việc lắng nghe những gì khách hàng của bạn nói, tham gia trò chuyện và cùng chia sẻ nội dung có giá trị.

Social Media Marketing(SMM)
Social Media Marketing(SMM)

Pay-per-click (PPC)

Pay-per-click là hình thức Digital Marketing mà nhà tiếp thị trả một khoản phí mỗi khi mọi người nhấp vào quảng cáo của họ trên các thanh công cụ tìm kiếm. Về cơ bản, đó là việc mua lượt truy cập vào trang web của bạn thay vì nhận được chúng một cách tự nhiên thông qua SEO hoặc các loại hình Digital Marketing khác.

Pay-per-click (PPC)
Pay-per-click (PPC)

Email Marketing

Email Marketing là một trong những loại hình Digital Marketing phổ biến nhất hiện nay. Nói một cách ngắn gọn, đó là việc sử dụng email để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Email Marketing
Email Marketing

Television Advertising

Một hình thức Digital Marketing không kém phần quan trọng và phổ biến hiện nay là Television Marketing. Với dân số hơn 7 tỷ người và mỗi người dành trung bình 4.5 giờ mỗi ngày cho TV, Television Advertising là một trong những phương tiện Marketing hiệu quả nhất. Nó tiếp cận mọi người nhanh hơn báo chí hay đài phát thanh. Tuy nhiên, quảng cáo trên truyền hình rất tốn kém và việc tạo ra một quảng cáo hấp dẫn cũng không phải việc đơn giản. Do vậy, hình thức Digital Marketing này phù hợp với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn hơn là các công ty, hộ kinh doanh quy mô nhỏ.

Television Advertising
Television Advertising

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về Digital Marketing và các hình thức của Digital Marketing. Để có thể cập nhập các thông tin về Digital Marketing chuyên nghiệp và hiệu quả, đừng quên truy cập Website https://clicknow.vn/.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *