Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các đánh giá của clicknow.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "clicknow.vn". (Ví dụ: máy giặt loại nào tốt clicknow.vn). Ví dụ

Cách Tính Thần Số Học – Con Số Đỉnh Cao Qua Tên Và Ngày Sinh

Đăng ngày 06/03/2023
Rate this post

Chúng ta đều biết, Thần số học là bộ môn nghiên cứu về ảnh hưởng của sự rung động các con số lên mỗi cá thể trong thế giới này. Để hiểu và biết rõ mình được đại diện bởi con số nào, ảnh hưởng ra sao chúng ta cần dựa trên cơ sở của các chỉ số Thần số học. Do đó, hiểu được ý nghĩa và cách tính các con số, các chỉ số chúng ta sẽ nắm giữ chìa khóa mở ra cánh cửa tổng quan về cuộc sống của mình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng ClickNow.VN Trang tin tức giải trí và tư vấn tiêu dùng tìm hiểu về cách tính Thần số học nhé.

Cơ sở cách Tính thần số học

Số học là một phần nhỏ trong hệ thống các con số bao gồm nghiên cứu tính chất các phép toán, cơ sở phép tính,…Nhưng với thần số học các con số còn mang một tầng ý nghĩa về sự rung động, về các tần số trong cuộc sống có ảnh hưởng trực tiếp tới con người. Khi nghiên cứu về hành vi, cảm xúc của con người, thần số học đã cung cấp một lượng thông tin cực kỳ chuẩn xác. Đây chính là cơ sở, tiền đề xây dựng cách tính thần số học, giúp mọi người có thể tự tính được con số của chính mình và hiểu được ý nghĩa của nó. 

Cơ sở cách Tính thần số học
Cơ sở cách Tính thần số học

Cách tính Thần số học đỉnh cao

Trong Thần số học, mỗi năm sẽ tương ứng với các con số chủ đạo riêng biệt, thể hiện cơ hội, thách thức mà người đó sẽ phải nắm bắt và trải qua. Từ 2000 năm trước tại Ai Cập, nhà toán học, triết học người Hy Lạp Pythagoras đã nghiên cứu và phân tích các con số dựa trên Kim tự tháp. Với các chuyên gia, Kim tự tháp là đại diện cho ước mơ, khát vọng mà con người muốn chinh phục. Không phải tự nhiên các vị vua Ai Cập, tầng lớp quý tộc lại chọn Kim tự tháp lại làm lăng mộ Hoàng gia, vì theo mặt bản chất, Kim tự tháp tập trung được rất nhiều nguồn năng lượng khổng lồ và chứa nhiều bí ẩn tâm linh nằm sâu bên trong chưa được khai mở.

Còn với Thần số học, biểu đồ Kim tự tháp là 4 giai đoạn đỉnh cao trong cuộc đời mỗi người, những năm này bạn nên tập trung phát triển con số nào để gặt hái được nhiều thành công và hạnh phúc nhất. Theo Pythagoras, 4 đỉnh kim tự tháp Thần số học là sự đại diện cho cuộc sống của một người trưởng thành. Mỗi đời người gồm có 3 giai đoạn chính (mỗi giai đoạn kéo dài 3 năm và tổng cộng là 27 năm): Giai đoạn thiếu niên – Trưởng thành – Viên mãn. Tuy vậy, trong 4 giai đoạn này cũng sẽ có những thách thức cụ thể mà cuộc đời muốn bạn vượt qua – những con số thử thách sẽ nói lên điều đó. 

Cách tính Thần số học đỉnh cao
Cách tính Thần số học đỉnh cao

Các bước tính Thần số học đỉnh cao

Bước 1: Rút gọn tất cả các con số trong ngày, tháng, năm sinh 

Đầu tiên, bạn cần viết ra ngày, tháng, năm sinh Dương lịch của mình. Sau đó, cộng tất cả chúng lại với nhau cho tới khi ngày, tháng, năm sinh được rút gọn chỉ còn lại 1 chữ số. 

Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 14/2/1995.

  • Ngày sinh: 1+ 4 = 5.
  • Tháng sinh: Giữ nguyên số 2.
  • Năm sinh: 1+ 9+ 9+ 5 = 24

Tuy nhiên, bạn không thể để nguyên số 24 mà phải tiếp tục cộng dồn cho đến khi còn 1 chữ số. Tức là 2+4= 6. Như vậy bạn đã tìm ra được 3 con số gồm 5, 2 và 6.

Bước 2: Hình thành 2 kim tự tháp ở tầng thấp nhất

Bây giờ, bạn hãy lấy giấy bút ra và tiến hành vẽ 2 tam giác có hình kim tự tháp và móc nối nhau ở giữa như hình dưới đây. 

Chân đế Kim tự tháp
Chân đế Kim tự tháp

Khi đó, bạn đã có 3 điểm ở chân đế bao gồm:

  • Chân đế đầu tiên(ngoài cùng phía bên trái): con số của tháng sinh.
  • Chân đế thứ hai(ở vị trí giữa) là điểm giao nhau của 2 kim tự tháp: điền con số của ngày sinh.
  • Chân đế thứ ba(ngoài cùng phía bên phải): năm sinh sau khi đã cộng dồn thành 1 chữ số.

Bước 3: Hai kim tự tháp đầu tiên bắt đầu hình hành đỉnh của chúng

Đỉnh của hai kim tự tháp được hình thành vô cùng dễ dàng bằng cách tiến hành cộng con số ở chân đế đầu tiên với chân đế thứ hai. Sẽ xuất hiện con số của đỉnh kim tự tháp đầu tiên.

Hai đỉnh đầu tiên Kim tự tháp
Hai đỉnh đầu tiên Kim tự tháp

Tiếp theo, bạn lấy con số ở chân đế thứ hai cộng với chân đế thứ ba. Con số của phép tính này sẽ là đỉnh của kim tự tháp thứ hai. Đặc biệt là đừng quên cộng những con số này thành 1 chữ số duy nhất bạn nhé!

Bước 4: Hình thành tiếp tục 2 đỉnh cuối cùng của kim tự tháp

Để tiếp tục hình thành 2 đỉnh cuối cùng của kim tự tháp, bạn chỉ cần tiếp tục thực hiện các bước sau đây:

  • Bạn lấy đỉnh của kim tự tháp đầu tiên cộng với đỉnh của kim tự tháp thứ 2 sẽ ra được đỉnh của kim tự tháp thứ 3
  • Tiếp theo, đỉnh của kim tự tháp thứ 4 sẽ được tính bằng cách lấy con số ở chân đế thứ nhất (ngoài cùng bên trái ở tầng thấp nhất) cộng với chân đế thứ 3(ngoài cùng bên phải).
Hai đỉnh cuối cùng Kim tự tháp
Hai đỉnh cuối cùng Kim tự tháp

Đặc biệt, đến với bước này, chữ số ở hai đỉnh cuối không cần phải quy về 1 chữ số nữa. Tuy nhiên, tối đa của đỉnh cuối sẽ không được vượt quá số 11, nếu không bạn sẽ phải áp dụng nguyên tắc cộng dồn để cho ra con số từ 1 đến 11 đấy nhé.

Bước 5: Điền 4 đỉnh của kim tự tháp tương ứng với số tuổi của bạn

Nếu muốn tính được số tuổi mà bạn chạm tới ở mỗi đỉnh kim tự tháp, bạn cần áp dụng những công thức sau đây:

Đỉnh Kim tự tháp Công thức tính đỉnh Kim tự tháp
Đỉnh thứ nhất 36 – Con số chủ đạo
Đỉnh thứ hai Số tuổi ở đỉnh thứ nhất + 9
Đỉnh thứ ba Số tuổi ở đỉnh thứ hai + 9
Đỉnh thứ tư Số tuổi ở đỉnh thứ ba + 9

Bước 6: Tham chiếu ý nghĩa của các con số tại mỗi đỉnh kim tự tháp

Sau khi tính ra được những con số ở mỗi đỉnh kim tự tháp. Bước cuối cùng mà bạn cần làm là tham chiếu ý nghĩa của từng con số. Mỗi chúng sẽ mang những tính chất. Do đó chúng ta cần nghiên cứu rõ để rút ra bài học và điều chỉnh những định hướng trong tương lai.

ý nghĩa của các con số tại mỗi đỉnh kim tự tháp
ý nghĩa của các con số tại mỗi đỉnh kim tự tháp

Đỉnh cao số 1

Đỉnh cao số 2

Đỉnh cao số 3

Người sở hữu đỉnh cao Kim tự tháp là số 1 thường sống rất thực tế, luôn thể hiện mạnh mẽ những nỗ lực cá nhân của mình.
Ở giai đoạn này, các mối quan hệ của bạn thường sẽ gặp đôi chút vấn đề, bạn sẽ thể hiện cái tôi của bản thân khá cao. Do đó, nếu cân bằng và tiết chế được cảm xúc, những người này sẽ đạt được tới trạng thái thăng hoa trong mối quan hệ.
Ở giai đoạn này, kim tự tháp là số 2 thường làm việc rất chăm chỉ, nhưng vật chất lại không được lấp đầy. 

Đây cũng là giai đoạn bắt đầu cho những thói quen tốt trong cuộc sống. Từ đó mang đến nguồn cảm xúc và trực giác tuyệt vời. Những giá trị về tinh thần hay tâm linh sẽ được thể hiện rõ ràng qua góc nhìn của mỗi con người.

Đây là thời kỳ này bạn phải học hỏi để mở mang kiến thức và trí tuệ của mình. Thêm vào đó, thời điểm này cần phải để cho trí não mở mang, phát triển theo một chiều hướng tích cực. Nếu không, bạn rất dễ rơi vào những trường hợp bộc phát, đòi hỏi vô lý.

Đỉnh cao số 4

Đỉnh cao số 5

Đỉnh cao số 6

Người sở hữu đỉnh cao số 4 trong Kim tự tháp là một con số có sự gia tăng mạnh mẽ về vật chất. Những người này nếu chăm chỉ trong công việc thì rất dễ gặt hái được thành công.
Ngoài ra, biết tận dụng những ưu điểm của mình và tích lũy nguồn kiến thức thì sẽ nhanh chóng thành công và trưởng thành hơn. Tuy nhiên, nếu muốn có được một quá trình phát triển cân bằng nhất, bạn đừng quá tham lam.
Người sở hữu đỉnh cao Kim tự tháp mang số 5 là giai đoạn liên quan tới trạng thái cảm xúc. Nếu con người đi đúng với quỹ đạo phát triển tự nhiên thì chắc chắn có một sự phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực tâm linh. Bạn thấu hiểu được cuộc sống một cách sâu sắc và mạnh mẽ, mang đến một sự tự do về cá nhân tốt đẹp và hoàn thiện hơn. Kim tự tháp mang đỉnh 6 là giai đoạn có sự phát triển mạnh mẽ về sáng tạo. Thời điểm này các yếu tố về trí não, tinh thần sẽ kết hợp lại để tạo ra một kế hoạch vô hạn trong cuộc sống. Song, không phải ai cũng có được những nhận thức trong giai đoạn này.
Đây cũng là thời điểm, sự khôn ngoan của con người sẽ giúp cho bạn tránh được những sai lầm liên quan đến vật chất hay tình cảm. Bởi, mỗi con người chúng ta đều coi trọng vật chất, nhưng nếu thái quá sẽ khiến cho mọi người dễ rơi vào những cạm bẫy của cuộc sống.

Đỉnh cao số 7

Đỉnh cao số 8

Đỉnh cao số 9

Kim tự tháp có đỉnh là số 7 chính là giai đoạn đem đến sự thay đổi rất kinh ngạc trong cuộc sống của mỗi con người. Thời gian này hãy chia sẻ mọi thứ đã học để cảm nhận được sự tiến bộ trong việc khám phá ra giá trị tiềm ẩn bên trong.
Đây cũng là giai đoạn cần phải vượt qua rất nhiều bài học đầy chông gai, thử thách để có đủ kiến thức phục vụ bản thân và mọi người. Do đó, người mang số 7 trên đỉnh kim tự tháp rát phù hợp với những nghề liên quan đến truyền đạt thông tin.
Người sở hữu đỉnh cao tự tháp số 8 là con người có một khát khao độc lập trong từng lĩnh vực riêng. Con số chủ đạo sẽ quyết định đến lĩnh vực đó.  Đây là một giai đoạn mang đậm tính nhân văn. Chính sóng rung của người mang đỉnh số 9 sẽ mang đến rất nhiều những cơ hội hấp dẫn phục vụ con  người. Thời điểm này hãy vận dụng mọi năng lực của trí não để làm bất cứ việc gì sẽ có được thành công

Cách tính Thần số học theo ngày sinh

Cách tính Thần số học theo ngày sinh
Cách tính Thần số học theo ngày sinh

Con số chủ đạo

Các con số chủ đạo của mỗi người sẽ cung cấp các mô tả khái quát về tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, ngành nghề, hướng phát triển phù hợp với mỗi cá nhân. Khi bạn cần phải khai phá  các tiềm năng của bản thân, con số chủ đạo sẽ đóng vai trò chủ chốt giúp bạn thực hiện những điều này. Có 2 cách để tính con số chủ đạo, dưới đây ClickNow.VN Trang tin tức giải trí và tư vấn tiêu dùng sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn có thể nắm rõ được cả hai cách tính.

Công thức tính con số chủ đạo 1: CỘNG TẤT CẢ CÁC CON SỐ TRONG NGÀY, THÁNG, NĂM SINH tới khi ĐƯỢC MỘT CHỮ SỐ TỪ 1-9.

Trường hợp đặc biệt: Bạn cộng ra số 11, 22, 33 thì đây được gọi là những con số đặc biệt sẽ giữ nguyên 2 chữ số để tra cứu.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 02/09/2001. 

Áp dụng công thức ta có: 0+2+0+9+2+0+0+1= 5. 

Vậy 5 là con số chủ đạo của bạn.

Công thức tính con số chủ đạo 2: TÍNH TỔNG RÚT GỌN CỦA NGÀY SINH, THÁNG SINH, NĂM SINH tới khi ĐƯỢC MỘT CHỮ SỐ TỪ 1-9.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 12/03/1993. 

Áp dụng công thức ta có: 

Rút gọn ngày: 1+ 2 = 3

Rút gọn tháng: 0+ 3 = 3

Rút gọn năm: 1 +9 + 9+ 3 = 22

=> 3 + 3 + 22 = 28 = 2 + 8 = 10 = 1

Vậy 1 là con số chủ đạo của bạn.

Chỉ số thái độ

Đây là chỉ số thể hiện thái độ, các phản ứng bản năng trước một vấn đề, một dự án,…của bạn trong cuộc sống hàng ngày. Các thái độ sẽ chỉ ra khả năng giải quyết tình huống, vấn đề của bạn, giúp bạn có những góc nhìn tích cực hơn.

Công thức tính số thái độ: CỘNG NGÀY SINHTHÁNG SINH tới khi ĐƯỢC MỘT CHỮ SỐ TỪ 1-9.

Ví  dụ: Bạn sinh ngày 02/09

Áp dụng công thức ta có: 0+2+0+9= 11= 1+1= 2

Vậy 2 là chỉ số thái độ của bạn.

Cách tính Thần số học theo tên

Quy đổi tên thành hệ thống số Pythagoras

Hệ thống số được phát triển vào khoảng năm 530 trước Công nguyên bởi Pythagoras, một nhà toán học, triết gia người Hy Lạp. Áp dụng bảng hệ thống phía trên để quy đổi từng chữ cái trong tên thành các con số.

Quy đổi tên thành hệ thống số Pythagoras
Quy đổi tên thành hệ thống số Pythagoras

Chỉ số linh hồn

Đây là chỉ số thể hiện sự khao khát sâu bên trong của mỗi người, nó cho chúng ta biết được điều gì khiến chúng ta thực sự cảm thấy thỏa mãn và trọn vẹn nhất.

Công thức tính chỉ số linh hồn: CỘNG các CHỮ CÁI NGUYÊN ÂM trong HỌ VÀ TÊN tới khi ĐƯỢC 1 CHỮ SỐ TỪ 1-9.

Note: Nguyên âm gồm: U, E, O, A, I, còn tất cả lại là phụ âm. 

Trường hợp đặc biệt: Bạn cộng ra chỉ số 11, 22 thì đây được gọi là những số đặc biệt sẽ giữ nguyên 2 chữ số để tra cứu.

Ví dụ: Bạn tên là PHAM THI MAI, sinh ngày 02/09/2001

P H A M T H I M A I
1 9 1 9

Chỉ số linh hồn= Nguyên âm (A+ I+ A+ I)= 1 + 9 + 1 + 9= 20 = 2 + 0 = 2

Vậy 2 là chỉ số linh hồn của bạn.

Chỉ số sứ mệnh

Đây là chỉ số thể hiện được cách để đạt được các mục tiêu lớn nhỏ trong cuộc sống. Con số này tác động vào mọi giai đoạn cuộc đời của mỗi người, dù bạn không có mục tiêu nhưng sứ mệnh sẽ luôn xoay quanh cuộc đời bạn.

Công thức tính chỉ số sứ mệnh: CỘNG tất cả CÁC CHỮ CÁI ở bên trong HỌ VÀ TÊN tới khi ĐƯỢC 1 CHỮ SỐ TỪ 1-9.

Trường hợp đặc biệt: Bạn cộng ra chỉ số 11, 22 thì đây được gọi là những số đặc biệt sẽ giữ nguyên 2 chữ số để tra cứu.

Ví dụ: Bạn tên là PHAM THI MAI

P H A M T H I M A I
7 8 1 4 2 8 9 4 1 9

 

Chỉ số sứ mệnh = Chữ cái trong tên (P + H + A + M + T + H + I + M + A + I) 
= 7 + 8 + 1 + 4 + 2 + 8 + 9 + 4 + 1 + 9 = 53 = 5 + 3 = 8

Chỉ số nhân cách

Đây là chỉ số thể hiện cảm nhận của người khác về phản ứng, lựa chọn, suy nghĩ của bạn đối với các tình huống, vấn đề, nhân sinh quan trong cuộc sống hàng ngày. Nói cách khác, nhân cách của bạn sẽ được đánh giá qua góc nhìn của người khác.

Công thức tính chỉ số nhân cách: CỘNG CÁC CHỮ CÁI LÀ PHỤ ÂM ở trong tên của bạn tới khi ĐƯỢC MỘT CHỮ SỐ TỪ 1-9.

Note: Trọng âm gồm: U, E, O, A, I, còn tất cả lại là phụ âm. 

Trường hợp đặc biệt: Bạn cộng ra chỉ số 11, 22 thì đây được gọi là những số đặc biệt sẽ giữ nguyên 2 chữ số để tra cứu.

Ví dụ: Bạn tên là PHAM THI MAI 

P H A M T H I M A I
7 8 4 2 8 4

Chỉ số nhân cách = Phụ âm ( P+ H+ M+ T+ H+ M)= 7+ 8+ 4+ 2+ 8+ 4= 33= 3+ 3= 6

Vậy chỉ số nhân cách của bạn là 6.

KẾT LUẬN

Hy vọng các thông tin về cách tính Thần số học theo tên và ngày sinh do ClickNow.VN Trang tin tức giải trí và tư vấn tiêu dùng cung cấp, sẽ giúp quý bạn có được góc nhìn đa chiều đối với các con số đỉnh cao của mình. Bạn đừng quên nhấn theo dõi https://clicknow.vn/ để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về Thần số học nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *