Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các đánh giá của clicknow.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "clicknow.vn". (Ví dụ: máy giặt loại nào tốt clicknow.vn). Ví dụ

Bảng chữ cái trong thần số học là gì? Cách quy đổi chữ ra số trong thần số học chính xác 100%

Đăng ngày 28/02/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Mỗi người trong chúng ta đều có cho mình những cái tên rất riêng, thông thường mỗi người đều có tên khai sinh và tên thường gọi. Nhưng bạn đã biết nó còn có thể tiết lộ cả lối sống và tính cách của bạn hay chưa? Bảng chữ cái thần số học chính là công cụ có thể giúp các bạn đạt được mục tiêu của cuộc đời mình và bất cứ thứ gì mà bạn muốn chỉ dựa vào cái tên.

Tìm Hiểu Về Bảng Chữ Cái Thần Số Học

Thần số học là ngôn ngữ được truyền đạt bằng những con số với ý nghĩa biểu tượng. Mỗi số sẽ có rung động riêng và ảnh hưởng khác nhau đến xung quanh chúng. Dựa trên niềm tin vào việc mỗi con người đến với thế giới vào một ngày cụ thể với một cái tên nhất định, bảng chữ cái thần số học sẽ được ứng dụng vào để giải mã sứ mệnh của con người thông qua tên và ngày sinh của họ.

Tìm Hiểu Về Bảng Chữ Cái Thần Số Học
Tìm Hiểu Về Bảng Chữ Cái Thần Số Học

Bảng chữ cái trong thần số học là gì?

Bảng chữ cái là tập hợp sức mạnh của các chữ cái góp phần hình thành nên tên của bạn. Bảng chữ cái thần số học là nghiên cứu về sức mạnh bên trong những con số hình thành lên tên của bạn. 

Tất cả các số đều phát ra những nguồn năng lượng và có tác động không hề nhỏ. Khi một người sinh vào một ngày cụ thể , người này mang số phận gắn liền với ngày sinh đó. Ngày sinh tạo ra một bản vẽ sơ khai về tính cách mà một người sẽ mang trong suốt cuộc đời của mình. Và tên của bạn cũng góp phần hình thành bức tranh này khi hai thứ này bởi tên và ngày sinh là hai thứ luôn đồng hành với nhau. Mỗi chữ cái từ A đến Z đều có giá trị cùng ý nghĩa nhất định tương đương với các con số từ 1 đến 9 theo bảng chữ cái thần số học. 

Vì vậy điều duy nhất chúng ta cần làm là tính ra giá trị số trong bảng chữ cái để tìm ra các chỉ số mà tên riêng đem lại. Để thuận tiện cho việc tính toán, người ta đã quy đổi các chữ cái thành các con số từ 1 đến 9 theo quy ước chung của hệ thống Pythagoras. Mời bạn đọc cùng theo dõi tiếp nội dung phía dưới để hiểu hơn về phương pháp quy đổi này:

Bảng quy đổi chữ cái thần số học

Để tính được các chỉ số của tên riêng chúng ta cần nắm được quy tắc để chuyển từ chữ cái thành các con số theo bảng quy đổi chữ cái thần số học dưới đây:

Bảng quy đổi chữ cái thần số họ theo hệ thống Pythagoras
Bảng quy đổi chữ cái thần số họ theo hệ thống Pythagoras

Biểu đồ với các chữ số sẽ trông giống như thế này khi được đặt cụ thể với các số ở dạng dọc :

1

A J S

2

B K T

3

C L U

4

D M V

5

E N

W

6 F O

X

7 G P

Y

8 H Q

Z

9 I

R

Ví dụ cụ thể với một người tên LÊ BẢO CHÂU, các chữ cái trong tên của người này được quy đổi thành các số từ 1 đến 9 như sau: 

L

E B A O C H A U
3 5 2 1 6 3 8 1

3

Khám phá sức mạnh của tên riêng theo bảng chữ cái thần số học

Mỗi khi tên của bạn được cất lên từ giọng nói của một người bất kỳ, âm thanh được tạo ra là sự hợp xướng của rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy cái tên không chỉ là phương tiện để phân biệt giữa người với người mà còn có một ý nghĩa đặc biệt trong thế giới của thần số học. 

Tên riêng của mỗi người được cấu thành từ hai yếu tố đó là nguyên âm và phụ âm. Hai yếu tố này ẩn chứa sức mạnh to lớn để hình thành nên các chỉ số linh hồn, nhân cách và sứ mệnh.

Ý nghĩa con số linh hồn theo thần số học bảng chữ cái

Con số linh hồn là sức mạnh của các nguyên âm, nó bao gồm các con số từ 1 đến 11.

Khi tính các chỉ số từ tên trong thần số học thì cần tách nguyên âm và phụ âm ra những hàng khác nhau . Sau đó việc bạn cần phải làm là cộng tổng những con số tương ứng với nguyên âm trong tên riêng của bạn ra một con số. Và con số của nguyên âm trong tên riêng gọi là “con số linh hồn”.

Ý nghĩa con số linh hồn theo thần số học bảng chữ cái
Ý nghĩa con số linh hồn theo thần số học bảng chữ cái

Con số linh hồn nằm trong phạm vi từ 1 đến 11, nó sẽ tiết lộ phần riêng tư, cá nhân và sâu kín nhất của một người. Con số linh hồn chứa đựng những ước mơ, mong muốn, khát khao, và động lực thực sự bên trong bạn.

Một điều cần lưu ý khi quy đổi ra con số từ tên của mỗi người thì thường chữ Y trong tiếng Anh là phụ âm nhưng sang tiếng Việt được xếp vào nhóm nguyên âm.

Cụ thể, với tên CHÂU đã nhắc ở trên sẽ được tính như sau:

1 3
C H A

U

Như vậy ta có thể dễ dàng nhận ra con số linh hồn của tên CHÂU là: 1+3=4

Sau đây là ý nghĩa của mỗi con số linh hồn theo thần số học bảng chữ cái từ 1 đến 11:

 Số 1: Những người có con số linh hồn số 1 là những người rất yêu tự do trong sách thần số học bảng chữ cái. Họ luôn biết cách dành thời gian cho bản thân để có thể thư giãn, nghỉ ngơi hoặc làm những gì mình thích. 

Số 2: Con số 2 luôn có bản năng tốt dựa vào bảng chữ cái thần số học. Nhóm người này có xu hướng làm việc theo bản năng hơn là theo kế hoạch. Người số 2 là người có sự hài hòa trong các mối quan hệ và luôn đi tìm kiếm sự công bằng.

Số 3: Những người thuộc số 3 là người sở hữu khả năng phán đoán mạnh mẽ, đặc biệt trong việc nhìn người. Vì vậy, họ rất thích hợp với những công việc liên quan đến kinh doanh hoặc những người cần đến năng lực nhìn nhận và xử lý vấn đề.

Số 4: Người có linh hồn số 4 trong bảng chữ cái thần số học thường ít va chạm hơn trong các vấn đề như tôn giáo, tâm linh, hôn nhân. Con số này có xu hướng tôn trọng những giá trị truyền thống và rất ít khi bộc lộ cảm xúc.

Số 5: Những linh hồn số 5 có cách sống rất tình cảm và họ luôn khao khát được tự do. Không chỉ sống tình cảm, cảm xúc của họ cũng được bộc lộ rõ ràng trong mọi phương diện của cuộc sống.

Số 6: Nhóm người này luôn biết nắm bắt thời cơ và biết cách thể hiện sự sáng tạo của bản thân trước mọi người. Con số linh hồn số 6 trong bảng chữ cái thần số học luôn giữ được tinh thần thoải mái trước mọi vấn đề, tuy nhiên tâm lý của họ cũng dễ bị tác động từ các yếu tố bên ngoài.

ý nghĩa của mỗi con số linh hồn theo thần số học
ý nghĩa của mỗi con số linh hồn theo thần số học

Số 7: Đây là những người luôn muốn giúp đỡ người khác, đồng thời họ khao khát hiểu rõ bản thân mình từ tận sâu thẳm bên trong. Chính mong muốn này khiến họ phải trả giá trong cuộc sống bằng những trải nghiệm. 

Số 8: Con số linh hồn số 8 theo bảng chữ cái thần số học là kiểu người luôn có những suy nghĩ và hành động khác biệt so với những người khác. Họ có nhu cầu cao về hưởng thụ vật chất và thích kiếm tiền để đáp ứng mục đích chi tiêu cá nhân.

Số 9: Những người có tâm hồn số 9 thường được chia thành hai khuynh hướng khác nhau. Nếu họ giữ được sự lạc quan, cuộc sống của họ sẽ được cải thiện theo chiều hướng tốt lên. Nhưng nếu sống tiêu cực họ dễ trở nên tham lam và rơi xuống vực sâu của vật chất. 

Số 10: Đây là con số thể hiện con người có sự linh hoạt trong nhận thức, đặc biệt là trong vấn đề tâm linh trong bảng chữ cái thần số học. Tính cách và tinh thần mà con số này sở hữu vô cùng phong phú và đa dạng, đôi khi điều này khiến cho họ trở lên khó hiểu trong mắt những người khác.

Số 11: Số 11 mang lại cho người có con số linh hồn này trực giác vô cùng mạnh mẽ. Con số này cũng đại diện cho một người giàu lòng nhân ái và cảm thông đối với người khác.

Ý nghĩa con số nhân cách theo thần số học bảng chữ cái

Không giống với con số linh hồn, con số nhân cách hay còn gọi là con số tính cách được hình thành bởi sức mạnh của phụ âm trong tên riêng. Đây là những thứ bạn thể hiện ra bên ngoài, mọi người sẽ dựa vào đó để đánh giá và nhìn nhận tính cách của bạn. Ngoài các giá trị từ 1 đến 11, có một ngoại lệ đối với chỉ số tính cách, đó là sự kết hợp của 2 + 2. Con số này thường được viết tắt là 22/4. Những người có chỉ số nhân cách này thường rất đặc biệt, có năng lượng mạnh mẽ ẩn sâu trong tâm hồn mà những con số khác không có được.

Các con số tính cách cũng có những giá trị riêng biệt. Các nhà khoa học số học đã nghiên cứu và chỉ ra ý nghĩa của chúng như sau:

Số 1: Số 1 theo bảng chữ cái thần số học chỉ những người yêu thích thể thao và có sự tự tin trong hoạt động thể chất. Đồng thời họ cũng thích sự tự do và làm việc theo một nhịp độ của riêng mình. 

Số 2: Những người có số 2 thường là những người thích làm việc theo nhóm với môi trường vui vẻ. Họ luôn hoạt bát, năng động và trân trọng niềm vui trong mọi công việc.

Số 3: Những người mang số 3 theo bảng chữ cái thần số học thường là những người mang lại niềm vui và tiếng cười xung quanh. Họ luôn biết cách tạo ra niềm vui trong cuộc sống và truyền cảm hứng tích cực cho người khác.

Số 4: Số 4 là một con số có tinh thần rất thực tế vô cùng cao. Những người này thích các hoạt động thể chất như thể thao hoặc xây dựng lắp ráp hoặc sửa chữa các đồ vật. Con số này mang lại cho người sở hữu nó những kỹ năng tổ chức phù hợp với những công việc liên quan đến kinh doanh hoặc thương mại. 

Số 5: Những người này yêu thích sự tự do ngôn luận, họ ghét bị ràng buộc về vật chất. Con số nhân cách số 5 theo bảng chữ cái thần số học thường xuyên bị người khác hiểu nhầm vì họ thường ngại bộc lộ trọn vẹn cảm xúc của bản thân.

Ý nghĩa con số nhân cách theo thần số học bảng chữ cái
Ý nghĩa con số nhân cách theo thần số học bảng chữ cái

Số 6: Đây là những người có xu hướng tập trung sức lực và tâm trí hơn là cho công việc. Họ sống và là mẫu người của gia đình nên sẽ các thành viên trong gia đình họ luôn được chiều chuộng.

Số 7: Con số 7 trong bảng chữ cái thần số học thể hiện mong muốn làm việc độc lập, họ thích tự mình thử nghiệm và học hỏi. Những người này thường quan tâm nhiều hơn đến việc khám phá bản thân và học hỏi từ những người xung quanh. Bên cạnh đó số 7 cũng thích tận hưởng thành quả cá nhân của mình. 

Số 8: Nhóm số 7 là những người yêu độc lập tự do. Họ luôn có một cá tính mạnh mẽ nổi bật so với những con người khác. 

Số 9: Ở chỉ số nhân cách, con số cũng được chia làm hai khía cạnh khác nhau: hài hước và nghiêm túc. Trong cuộc sống họ luôn biết cách cân bằng và dung hòa mọi thứ. Họ có một năng lực suy ngẫm và tư duy hiếm ai có được.

Số 10: Đây là con số đại diện cho sự trái ngược của 9. Những người này nhìn chung rất vui vẻ và thường lơ là, thiếu một chút nghiêm túc trong công việc. Những người này nên tập trung vào năng lực thực sự của số 10, đó là khả năng thích ứng với nhiều tình huống khác nhau. 

Số 11: Đây là con số của sự hòa hợp. Những người này cân bằng về mặt cảm xúc và tinh thần. Chỉ số nhân cách số 11 theo bảng chữ cái thần số học luôn mong muốn có thể lan tỏa sự hài hòa trong môi trường xung quanh. Những người này cũng rất biết cách tiết chế cảm xúc của mình.

Giá trị của con số sứ mệnh theo thần số học bảng chữ cái

Một nhân tố đặc biệt quan trọng trong thần số học bảng chữ cái là con số sứ mệnh. Nó chính là sức mạnh được kết hợp từ con số linh hồn và con số nhân cách. Con số chủ đạo và con số sứ mệnh có mối quan hệ mật thiết với nhau. Từ các nghiên cứu của các nhà khoa học, có 3 trường hợp xảy ra với con số sứ mệnh:

Giá trị của con số sứ mệnh theo thần số học bảng chữ cái
Giá trị của con số sứ mệnh theo thần số học bảng chữ cái
  • Trường hợp nếu số sứ mệnh trùng với số chủ đạo: giúp củng cố những lợi thế có sẵn để được phát huy mạnh mẽ nhất. 
  • Con số sứ mệnh khác con số chủ đạo nhưng lại nằm cùng một trục ngang: giúp cân bằng sức mạnh đặc của chính trục ngang đó. Các trục ngang này bao gồm: trục thể chất gồm các số là 4,7,10; trục ngang về tinh thần gồm các số là 2,5,8,11 và trục ngang trí não là 3,6,9; còn số 4 đặc biệt luôn nằm cả ở trục ngang thể chất và tinh thần.
  • Tên riêng nằm trên trục ngang nhưng lại khác với trục ngang của số chủ đạo: Giúp người sở hữu được hưởng những tần số sóng rung đa dạng. Từ đó, tính cách của những người này cũng đa dạng hơn.

Ví dụ: tìm con số sứ mệnh của CHÂU:

3

8 1 3
C H A

U

Con số tên riêng của CHÂU: 3+8+1+3=15=1+5=6

Qua những chia sẻ trên, Click Now hy vọng bạn đọc hiểu hơn về bảng chữ cái thần số học với các con số linh hồn, nhân cách và sứ mệnh để khám phá ra những điều mới lạ trong bản thân. Đây cũng là cơ sở để các bậc làm cha mẹ chọn được cho bé yêu những cái tên hài hòa nhất. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác về thần số học của ClickNow.VN Trang Review, Tư Vấn Tiêu Dùng & Tin Tức Uy Tín để hiểu rõ hơn về con số của mình trong Thần Số Học. Hãy để lại bình luận ở bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *