Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các đánh giá của clicknow.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "clicknow.vn". (Ví dụ: máy giặt loại nào tốt clicknow.vn). Ví dụ

An nhiên là gì? Cần phải làm gì để có được cuộc sống an nhiên?

Đăng ngày 28/02/2023
5/5 - (1 bình chọn)

An nhiên là một từ ngữ xuất hiện nhiều trong cuộc sống của chúng ta hiện nay trong mọi hoàn cảnh. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi an nhiên là gì mà nhiều người đều mong muốn,thậm chí là cầu nguyện để đạt được điều đó. Trong cuộc sống đầy rẫy những khó khăn, thử thách, mệt mỏi càng khiến con người mong muốn có được một cuộc đời an yên như vậy. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

An nhiên là gì?

An: Nghĩa là sự bình an.

Nhiên: Nghĩa là sự hòa hợp với thiên nhiên, thuận theo tự nhiên.

=> An nhiên là một trạng thái bình thản, thoải mái không có những suy nghĩ phiền muộn trong cuộc sống. Một cuộc sống an nhiên là cuộc sống an nhàn, gần gũi với thiên nhiên, cuộc sống bình lặng không hề có sóng gió nào xảy ra. Một cuộc đời như vậy thì ai cũng đều mong muốn có được.

Tìm hiểu về cuộc sống an nhiên là gì?
Tìm hiểu về cuộc sống an nhiên là gì?

An nhiên với nguồn gốc là từ Hán Việt và được sử dụng nhiều trong phật giáo. Không phải ai cũng có thể đạt được trạng thái này khi mà cuộc sống cơm, áo, gạo tiền luôn đè nặng đôi vai của bạn. Vì vậy, an nhiên không được xem là đích đến mà là một hành trình trong cuộc sống này đối với mỗi con người chúng ta.

Giá trị của một cuộc sống an nhiên là gì?

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người luôn phải đi vào những guồng quay của công việc, của vật chất mà quên đi những giá trị trong cuộc sống. Khi đã quá mệt mỏi với cuộc sống hàng  ngày thì một cuộc sống an nhiên là điều mà bất cứ ai mong muốn. Bởi, sống an nhiên tự tại đem đến nhiều giá trị cho con người.

Tìm kiếm những giá trị của một cuộc sống an nhiên là gì?
Tìm kiếm những giá trị của một cuộc sống an nhiên là gì?

Giúp giảm áp lực trong cuộc sống,tránh xa điều thị phi

Cuộc sống của mỗi con người ai cũng phải trải qua nhiều áp lực trong cuộc sống hay dính vào những điều thị phi không mong muốn. Chính những điều này đã sản sinh ra những năng lượng tiêu cực cho con người. Có thể khiến bạn trở nên lo lắng, bồn chần, bất an, căng thẳng, không còn phương hướng. Nhưng khi tìm đến lối sống an yên thì bạn sẽ biết cách cân thực giữa thực tế cuộc sống của mình. Từ đó, biết cách tránh xa những áp lực, những điều làm rối loạn tâm trí của mình.

Như đã nói ở trên, sống an yên không được xem là một điểm đến mà nó là cả một hành trình thông qua những trải nghiệm sự việc diễn ra hàng ngày. Trong quá trình này bạn sẽ tự phải biết điều chỉnh cảm xúc, điều chỉnh các hoạt động để đi tìm kiếm câu trả lời về cuộc sống an yên cho chính bản thân mình.

Khi đứng trước những khó khăn, áp lực hay những điều thị phi trong cuộc sống nếu một người an yên họ sẽ không quá chú trọng đến những điều đó. Họ không quan tâm đến những phán xét của người khác với mình mà luôn sống thật với con người mình. Họ luôn làm những điều mình cho là đúng đắn phù hợp nhất.

Sống an nhiên giúp tâm hồn luôn tươi trẻ

An nhiên mà sống” – Đây là một câu nói mọi người thường động viên nhau khi gặp phải những khó khăn, thử thách. Khi lựa chọn một cuộc sống này không chỉ giúp giảm đi những phiền muộn, lo toan và các áp lực trong cuộc sống mà còn giúp cho mỗi con người luôn giữ được một tâm hồn luôn thanh thản, tuổi trẻ và thoải mái. Biết chấp nhận bản thân mình để cải thiện, thích nghi sao cho phù hợp với cuộc sống này.

Những con người lựa chọn một lối sống an yên họ thường biết cách suy nghĩ tích cực, có một thái độ lạc quan trong mọi hoàn cảnh cuộc sống, không cạnh tranh, không ganh đua, ghen tỵ nên họ thường trẻ lâu hơn, tuổi thọ cũng cao hơn.

Sống an nhiên giúp con người tràn đầy năng lượng tích cực

Sống an nhiên là gì? giúp con người có được những năng lượng tích cực
Sống an nhiên là gì? giúp con người có được những năng lượng tích cực

Khi lựa chọn sống an yên thì tinh thần của mỗi con người sẽ luôn thoải mái, thư thái bình tâm nhất trước mọi vấn đề xảy ra. Từ đó sẽ giúp cho mỗi người biết cách giải quyết tốt nhất với một năng lượng tích cực nhất. Với những người sống như vây có lẽ mọi sóng gió xảy ra không làm họ nản chí, thất vọng mà càng giúp cho con người đó thêm kiên cường và khó bị khuất phục.

Một cuộc đời an nhiên là một cuộc sống tự do, thoải mái làm bất cứ điều gì mình thích với những năng lượng tích cực. Luôn cảm thấy thư giãn, dễ chịu và tâm hồn luôn thanh thản. Giá trị của cuộc sống an yên là rất lớn nhưng không phải ai cũng biết cách tìm đến cuộc sống này.

Những bí quyết để có được một cuộc sống an nhiên là gì?

Ai cũng đều mong ước có được một trạng thái an yên trong cuộc sống đầy rẫy những cám dỗ những cạm bẫy. Để có được một cuộc sống như vậy thì phải dựa vào chính bản thân mỗi con người. Để sống đời an nhiên tự tại thì các bạn hãy tham khảo ngay những bí quyết dưới đây.

Sống an nhiên – Lắng nghe tiếng nói trong tâm hồn

Nội tâm của con người chính là yếu tố cốt lõi giúp cho bạn có thể đạt được đến một cuộc sống bình yên. Khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra bạn hãy lắng nghe tâm trí của mình để xử lý những vấn đề đó thay vì lý trí thực tại. Bởi, chính những điều đến từ trái tim mới thể hiện được con người thật của bạn và mới giúp cho tâm bạn được thanh thản.

Hãy tìm hiểu những gì  mình muốn, mục đích sống của mình là gì và hãy bắt tay đi xây dựng lối sống đó ngay từ  những điều nhỏ nhặt đơn giản nhất. Để khám phá bản thân của mình bạn cần phải có những thời gian tĩnh lặng để nhìn lại mình. Bạn có thể lựa chọn thiền và đọc sách mỗi ngày chắc chắn bạn sẽ tìm hiểu và khám phá ra được chính bản thân mình.

Sống an nhiên tự tại phải biết cách buông bỏ

Có một điều chắc chắn bạn phải biết được trong cuộc sống này khi bạn lựa chọn bất cứ điều gì đều sẽ có những điều tốt và điều không tốt kèm theo. Sẽ không bao giờ chỉ có những điều tốt xảy ra. Vì vậy, để có được một cuộc đời an yên thì hãy biết cách buông bỏ những gì không phù hợp với mình và chấp nhận những điều không tốt có trong cuộc sống theo hướng tích cực nhất.

An nhiên là gì? Cần phải biết cách buông bỏ để sống một cuộc đời bình  yên
An nhiên là gì? Cần phải biết cách buông bỏ để sống một cuộc đời bình  yên

Hãy nhớ không sân si, không tham lam quá mức những thức không thuộc về mình. Nếu bạn tham lam quá mức và dù có đạt được đi chăng nữa thì cái giá bạn phải trả là không hề nhỏ. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn không có động lực phấn đấu hay cam chịu. Thay vào đó bạn xác định mục tiêu và những thứ cần để đạt được để có được một trang thái vui vẻ, thảnh thơi nhất mà không có những điều phiền muộn.

Hãy rộng mở tâm hồn để cảm nhận mọi việc, mọi vật đa chiều hơn. Không có gì là xấu chỉ là bạn chưa nhìn nhận được đúng chiều của chúng. Vì vậy,  hãy khám phá nét đẹp của vạn vật xung quanh. Không chê bai, không ghét bỏ mà luôn nhìn theo những con mắt tích cực nhất.

Luôn đặt ra mục tiêu trong cuộc sống an nhiên

Để tránh bị cuốn vào những guồng quay của xã hội, của vật chất mà có được cuộc sống an bình thì bạn hãy luôn đặt ra mục tiêu trong cuộc sống của mình. Những mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn luôn rõ ràng và từng bước đi chinh phục những mục tiêu đó.

Sống an yên tự tại không phải là một cuộc sống buông bỏ những gì mình theo đuổi mà là luôn nỗ lực để đạt được những mục tiêu đó theo các tích cực nhất, thoải mái nhất. Với người sống an yên luôn suy nghĩ lạc quan tích cực trong bất cứ vấn đề nào của cuộc sống. Họ luôn tìm kiếm ra một lối đi riêng cho mình để tâm hồn luôn thanh thản nhất. 

Giữ những năng lượng tích cực để có cuộc sống an nhiên

An yên hay an nhiên đều là những trạng thái mà con người mong muốn có thể đạt được trong cuộc sống này. Để làm được điều đó thì cần phải luôn luôn giữ trong mình những cảm xúc tích cực. Để làm được điều này thì đòi hỏi rất nhiều ở sự kiên trì.

Cuộc sống luôn có những khó khăn ,thử thách những thất bại mà  không thể lường trước được khiến cho bạn cảm thấy buồn chán, thất vọng thậm chí gục ngã. Để có được một lối sống an bình tự tại bạn đừng đánh mất chính mình, đừng để dòng đời xô đẩy mình mà cần phải giữ cho mình một tâm thế lạc quan cùng một niềm  tin có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Những năng lượng tích cực luôn luôn phải mạnh mẽ để lấn át điều tích cực để giúp bạn có được sự thành công trong cuộc sống.

Giữ những năng lượng tích cực để có cuộc sống an nhiên
Giữ những năng lượng tích cực để có cuộc sống an nhiên

Sống an nhiên bằng cách thân thiện với mọi người

Để nuôi dưỡng tâm hồn thảnh thơi, thư giãn, chạm tới được cuộc sống an yên thì con người cần phải sống hòa đồng, thân thiện, vui vẻ và chân thành với mọi người. Hơn nữa,sống thân thiện còn là sợi dây gắn kết tình cảm giúp bản thân mỗi con người luôn vui vẻ, có ích hơn. Khi bạn sống chân thật thì sẽ nhận được những tình cảm rất chân thành từ những con người khác.

Hơn nữa, cuộc sống luôn tồn tại những người xấu, người tốt, người yêu quý bạn người ghé bạn. Đừng chú ý đến những điều đó mà hãy sống thật với chính mình, thân thiện với mọi người và luôn làm những điều có ích. Để có được cuộc sống an yên hãy tránh xa những lời phán xét về người khác những lời dèm pha không có căn cứ. 

Sống an nhiên với một sức khỏe tốt

Điều cũng vô cùng quan trọng để có thể chạm tới một cuộc sống an yên hay an bình đó chính là một sức khỏe tốt. Hãy chăm sóc sức khỏe của mình bởi “có sức khỏe là có tất cả”. Hãy bắt đầu rèn luyện thể thao, ăn uống đủ dinh dưỡng và uống nước ngay cả những lúc bạn không khát.

Hãy luôn chú trọng tới sức khỏe của mình để có một cuộc sống an nhiên
Hãy luôn chú trọng tới sức khỏe của mình để có một cuộc sống an nhiên

Với giới trẻ hiện nay thường coi thường sức khỏe và có xu hướng buông bỏ bản thân. Họ thường xuyên ăn uống kém lành mạnh, thức khuya…. Nhưng nếu không thay đổi lối sống đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy để sống một cuộc đời an yên là vô cùng xa xỉ. Hãy chăm sóc sức khỏe ngay từ khi còn trẻ là hãy xây dựng lối sống khoa học nhất để tránh xa mọi bệnh tật.

Hãy luôn luôn mỉm cười để có cuộc đời an nhiên

Các bạn đã từng nghe câu “ một nụ cười bằng 10 thang thuốc” có thể thấy nụ cười luôn vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Bởi nụ cười đem đến cho con người ta sự hoan hỷ và hân hoan xóa tan đi những buồn phiền trong cuộc sống và chạm tới được một cuộc sống an yên trong cuộc sống. Hãy vui vẻ đón nhận bởi điều gì đến cũng sẽ nhanh chóng đến với bạn dù bạn không muốn.

Những stt cuộc sống an nhiên

Để nhận thấy được một lối sống an bình, an yên cần thiết và quan trọng như thế nào mọi người có thể tham khảo một số stt cuộc sống an nhiên được chúng tôi sưu tầm dưới đây.

 1. Học các sống an yên chính là học sống tự do. Tự do không phải là điều bạn muốn làm gì đều được mà tự do chính là sự chấp nhận đương đầu với mọi khó khăn, thử thách sẽ đến trong tương lai.
 2. Nếu không có được hạnh phúc hãy tự tạo ra sự an yên trong cuộc đời của  mình bằng cách: cứ ăn những gì mình thích và làm những gì mình cho là đúng đắn nhất.
 3. Cuộc sống phiền muộn, lo âu hay an yên đều do tâm mà ra. Tâm an thì mọi chuyện đều an. 
 4. Sống an nhiên như một loại tu dưỡng. Khởi điểm của chúng chính là sự thành công và hạnh phúc. 
 5. Chỉ khi nào bạn biết đủ thì sự an bình sẽ đến với bạn.
 6. Người hạnh phúc nhất không phải là có được mọi thứ trong tay. Mà luôn biết tận hưởng những điều mình đang có.
 7. Tầm nhìn của bạn sẽ trở nên cao hơn, xa hơn khi bạn biết suy nghĩ vào chính trái tim của mình.
 8. Thông thường những thứ chưa đạt được mọi người cho là quý giá còn những gì đã có được thì tầm thường. Một cuộc sống an yên là hãy chấp nhận những điều  mà mình hiện có.
 9. Cuộc  đời này không dài, rất ngắn ngủi. Vì vậy, hãy sống tích cực hơn và đừng bao giờ lãng phí cuộc đời bởi những nỗi buồn, những ưu tư phiền muộn.
 10. Nếu bạn cứ tiếp tục than trách người khác thì đừng bao giờ mong ước có được một cuộc sống bình yên.
 11. Biết cách chấp nhận những khuyết điểm của mình lúc đó mới có được sự bình yên trong tâm hồn.
 12. Trong cuộc sống nếu bạn không sân si, không đố kỵ thì đó chính là thời điểm đạt được tới cuộc sống an bình.

Ngoài những stt an nhiên trên thì còn hàng ngàn những status hay và ý nghĩa khác nhau. Những câu nói này sẽ khiến cho chúng ta sống đúng đắn, thoải mái và luôn hài lòng với cuộc sống của mình và tiến tới được một cuộc an bình như mình hằng mong ước.

Những lời phật dạy về cuộc sống an nhiên là gì?

An nhiên là một trong những từ ngữ được sử dụng nhiều và phổ biến trong đạo phật. Đức phật cũng luôn giảng dạy để hướng con người ta đến một cuộc sống an yên hơn. Đức  Phật cũng đã từng nói rằng: “ Khi thành công đến quá dễ chúng ta sẽ kiêu căng, tự phụ. Có hoạn nạn, có khó khăn mới rèn luyện ý chí và giúp bản thân thêm trưởng thành. Bởi, khi gặp hoạn nạn chúng ta không có lòng tham, không có lòng thù hận mà luôn khiêm tốn.”

Những lời dạy của phật về cuộc sống an nhiên
Những lời dạy của phật về cuộc sống an nhiên

Nếu như mỗi con người chúng ta biết làm theo những điều Đức Phật dạy. Không mưu cầu tư lợi thì cuộc sống luôn tươi đẹp biết bao. Bạn có thể tham khảo những lời Phật dạy về sống an nhiên dưới đây để sống một cuộc đời ý nghĩa và an yên hơn.

 1. Có hợp ắt có tan, có sinh có diệt, có thịnh sẽ có suy. Vì vậy, khi đừng nghĩ đây là niềm vui vĩnh hằng. Khi đau khổ nên nhớ nỗi đau không trường tồn. Thế gian vô thường hãy bằng lòng với cuộc sống hiện tại của mình.
 2. Nếu một con người luôn làm với một tâm hồn trong sáng, hạnh phúc thì luôn có được sự an yên và ngược lại.
 3. Những người giàu có không phải là người có nhiều tiền mà là người cho đi nhiều.
 4. Con người ta luôn đau khổ bởi vì theo đuổi những thứ sai lầm.
 5. Đừng tìm đến quá khứ, đừng tưởng tượng đến tương lai hãy sống cho thời khắc hiện tại. 
 6. Nhân sinh trên đời này chỉ như thân trong bụi gai. Người động tâm nhất định sẽ phải chịu đau đớn. Người tâm tĩnh sẽ luôn có được sự an nhiên trong cuộc sống.
 7. Hạnh phúc lớn nhất của mỗi con người đó chính là buông bỏ mọi phiền não trong cuộc sống để tâm bình an.
 8. Lấy sự ôn hòa, từ bi để thắng con nóng giận, lấy hiền hành để thắng hung giữ, lấy lòng rộng rãi để chiến thắng sự tham lam.
 9. Loại bỏ sự nóng giận, không lưu luyến vật chất, diệt trừ tính kiêu căng, không ham muốn dục vọng. Như vậy, mọi người sẽ được giải thoát được mọi sự ràng buộc.
 10. Người có tâm nguyện thì khó có thể tự tại, an bình.
 11. Tòa án công bằng nhất của mỗi con người đó chính là lương tâm. Bạn dối gian với người khác được nhưng đừng bao giờ lừa dối lương tâm của mình.
 12. Để cảm thông và thấu hiểu cho người khác cần phải đứng trên lập trường của người đó.
 13. Người mà trong tâm can luôn chứa đầy các nghĩ, cách nhìn của mình thì không bao giờ nghe được tiếng lòng của những con người khác.
 14. Khi chết chúng ta không mang theo được gì. Vậy, hãy sống vào lúc này, cười ngay lúc này. Đó là điều sẽ giúp chúng ta có được sự thanh thản trong tâm hồn.

Những tuýp nhỏ giúp bạn có được cuộc sống an nhiên

Để sống một cuộc đời an nhiên không quá khó. Tùy mỗi người mà có được cho mình những cách sống khác nhau để chạm tới sự an yên hay an nhiên. Bạn có thể áp dụng một số những tuýp nhỏ dưới đây.

 • Không nên tham gia vào bất cứ cuộc tranh cãi nào trong mọi hoàn cảnh.
 • Tập trung vào hơi thở của bạn để giảm sự căng thẳng. Hãy áp dụng các kỹ thuật thở như: hít vào 4 lần, giữ hơi 4 lần và thở ra 4 lần giữ lại 4 lần. Tiếp tục lặp chu kỳ này vài lần.
 • Luôn giữ không gian sạch sẽ và bỏ đi những đồ dùng cũ không dùng đến.
 • Tuyệt đối không phán xét người khác.
 • Thường xuyên nói lời cảm ơn.
 • Đừng lo lắng về tương lai, đừng nhìn lại quá khứ.
 • Cười nhiều hơn.
 • Khi ngủ nên để xa đồ công nghệ bên mình.
 • Nói chậm hơn.
 • Đừng trì hoãn bất cứ kế hoạch nào.
 • Luôn tha thứ cho người khác.
 • Không chỉ trích bản thân mình.
 • Luôn để cơ thể hòa mình với thiên nhiên để có được tâm trạng thư thái nhất.

Kết Luận

An nhiên là gì? Là một trạng thái mà ai cũng mong muốn có được. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp cho mọi người biết cách sống một cuộc sống an nhiên hơn giữa một xã hội đầy những bon chen, những áp lực trong cuộc sống. Để có thêm nhiều kiến thức hữu ích về cuộc sống bạn có thể truy cập vào trang web https://clicknow.vn/ – một website review, tư vấn tiêu dùng và tin tức uy tín hàng đầu. Tại đây bạn có thể tìm kiếm được bất cứ thông tin gì mà bạn mong muốn. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *